Bán nhà cho giới siêu giàu, bí mật lần đầu được tiết lộ

3 - 01/06/2019 - 09:46:44 - Bất động sản

Đa số môi giới bất động sản ở Mỹ cho rằng bán nhà cho những triệu phú, tỷ phú dễ dàng hơn rất nhiều, bởi họ có nhiều tiền và biết những gì mình muốn.

Xem thêm:

Tuy nhiên, không phải môi giới nào cũng có kỹ năng, kinh nghiệm để bán nhà cho những khách hàng có tài sản kếch xù.

Dưới đây là những bật mí của môi giới bất động sản xa xỉ khi bán nhà cho các triệu phú và tỷ phú Mỹ:

Không quá khác biệt so với khách hàng thường

Bán nhà cho giới siêu giàu, bí mật lần đầu được tiết lộ - 1

Jason Tsalkas, một người môi giới của Compass bán nhà với giá từ 650.000 đến 2 triệu USD, chia sẻ rằng: “Tôi không có quá nhiều những khách hàng giàu có, nhưng tôi có thể nói rằng làm việc với họ cũng giống như với những khách hàng khác. Là một người tư vấn bất động sản, bạn nên làm việc để tạo dựng mối quan hệ, không chỉ để buôn bán. Không quan trọng khách hàng là ai, bạn phải luôn phản hồi ngay lập tức”.

Tsalkas cũng cho rằng sự chân thật là điều kiện tiên quyết khi làm việc với những khách hàng siêu giàu, cũng như với những khách hàng khác. Không có cuộc giao dịch nào xứng đáng để làm mất niềm tin và sự tôn trọng của khách hàng. Thành thật sẽ tạo cho bạn sự tôn trọng suốt cả cuộc đời.

Dễ dàng khi họ có “nguồn tiền vô tận”

Bán nhà cho giới siêu giàu, bí mật lần đầu được tiết lộ - 2

Barbara Leogrande - người bán nhà với giá trung bình 550.000 USD tại Hạt Suffolk ở Long Island, nói với Business Insider: “Tôi thường làm việc với các triệu phú. Tôi thấy thật dễ dàng, vì một triệu phú không giàu có một cách tình cờ. Họ có đầu óc kinh doanh và hiểu cách thực hiện một giao dịch. Đó thường là một cuộc mua bán thuận lợi từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc”.

Cũng giống Barbara, Eric Goldie - người môi giới những căn nhà từ 1 đến 5 triệu USD ở New York rất thích bán nhà cho những người giàu: “Khi bạn làm việc với những khách hàng có số tiền vô hạn, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bởi vì vài trăm nghìn đô la thường không tạo ra sự khác biệt gì với họ”.

Jose Laya, một người bán nhà ở Miami cũng cho biết những người giàu thường đưa ra quyết định rất nhanh chóng, không lãng phí thời gian và cho bạn biết chính xác những gì họ nghĩ. Điều duy nhất bạn cần lưu ý là làm việc theo lịch trình của họ.

Giao tiếp dễ dàng hơn

Bán nhà cho giới siêu giàu, bí mật lần đầu được tiết lộ - 3

Brian K. Lewis - người bán nhà từ 2 - 10 triệu USD ở thành phố New Yorkthích làm việc với người giàu vì dễ dàng giao tiếp: “Họ thường là những người giao tiếp tốt và là những cá nhân độc lập. Tôi không bị phân tâm vì chức danh, danh tiếng hay những cái bẫy đi kèm với tài sản của họ.Tôi xây dựng niềm tin cá nhân.Tôi giao tiếp tốt để hiểu những gì họ muốn. Đó là công thức tôi đã dùng để bán thành công những căn nhà 42 triệu USD và cả những căn nhà 420.000 USD”.

Được nhìn những ngôi nhà sang trọng nhất thế giới

“Làm việc với những khách hàng triệu phú,tỷ phú và được nhìn thấy những ngôi nhà sang trọng nhất trên thị trường là phần thú vị nhất của công việc. Mọi người sẽ nghĩ rằng bán nhà cho người giàu rất khó.Nhưng thực tế những khách hàng này thường mua và bán bất động sản nhiều lần trong cuộc đời.Vì thế, họ biết những gì họ thích và có thể đưa ra quyết định nhanh chóng”, Jared Barnett, một người môi giới nhà từ 2 triệu đến 5 triệu USD cho biết.

Cần thay đổi quan điểm khi làm việc

Bán nhà cho giới siêu giàu, bí mật lần đầu được tiết lộ - 4

Scot Dalbery của REAL New York, người làm giao dịch bất động sản cho thuê ở thành phố New York có giá trung bình 4.000 USD một tháng cho rằng, điều quan trọng nhất khi bán nhà cho các triệu phú là thay đổi quan điểm.

“Không giống với những người mua nhà khác, người giàu yêu cầu được đáp ứng nhu cầu nhiều hơn.Họ thường là những khách hàng tốt và thấu hiểu nhất.Tuy nhiên, bạn cần hiểu họ có rất nhiều quan điểm khác biệt.Bạn cần tôn trọng và không phán xét những ý kiến của họ”.

Thời gian của khách hàng quý giá hơn của mình

Bán nhà cho giới siêu giàu, bí mật lần đầu được tiết lộ - 5

Martin Eiden, một người môi giới bán nhà ở Manhattan và Brooklyn với giá từ 700.000 đến 7 triệu USD nói rằng, làm việc với các khách hàng triệu phú và tỷ phú yêu cầu bạn lịch sự, chuyên nghiệp và nhanh chóng. “Nếu họ gọi, bạn cần nghe máy.Thời gian là vô cùng quan trọng đối với họ.Đừng lãng phí thời gian của họ, hãy hiểu rằng thời gian của họ giá trị hơn của bạn.Với các tỷ phú, bạn sẽ thường làm việc với luật sư cá nhân chứ không làm việc trực tiếp với họ”.

Người giàu cũng mặc cả

Bán nhà cho giới siêu giàu, bí mật lần đầu được tiết lộ - 6

Julie Brannan của Compass - người giao dịch những tòa nhà trung bình 2 triệu USD ở New York, nói rằng mọi người thường hiểu nhầm người giàu không muốn mặc cả, vì họ có rất nhiều lựa chọn nên sẽ chọn căn hộ phù hợp với mức giá tốt, hoặc họ sẽ bỏ đi.

“Tôi đã từng thương lượng mua một căn nhà giá 31 triệu USD với giá 26 triệu USD, dù người bán không chịu giá thấp hơn 29 triệu USD. Khách hàng của tôi có thể mua được, nhưng họ cảm thấy đắt (tôi cũng cảm thấy thế). Chúng tôi đã bỏ đi và mua một căn nhà khác. Ba năm sau, căn hộ đó vẫn còn trên thị trường với giá 26,9 triệu USD”.

Bán nhà cho giới siêu giàu, bí mật lần đầu được tiết lộ - 7

Theo Quỳnh Hoa

VietnamNet/Business Insider

Bán nhà cho giới siêu giàu, bí mật lần đầu được tiết lộ - 8

Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/ban-nha-cho-gioi-sieu-giau-bi-mat-lan-dau-duoc-tiet-lo-20190601061635462.htm

Từ khóa:

Bài viết khác

Nhà trong hẻm đẹp thoáng mát của chàng độc thân Hà Nội trên báo Tây
Nhà trong hẻm đẹp thoáng mát của chàng độc thân Hà Nội trên báo Tây
Giữa Hà Nội đông đúc, ồn ào ngôi nhà của chàng trai độc thân “nép mình” trong hẻm nhỏ với không gian xanh bao quanh. Cổng trước được xây dựng bằng những viên gạch xen kẽ, tạo ra hàng rào
Tồn kho bất động sản: 1 tỷ USD hay con số
Tồn kho bất động sản: 1 tỷ USD hay con số "gây choáng" cao gấp 10 lần?
Dân trí Chuyên gia cho rằng, cần làm rõ khái niệm về hàng tồn kho trong bất động sản, để tránh nhầm lẫn giữa khái niệm này trong kế toán và khái niệm dùng để đo lường tốc độ bán hàng.
Thị trường bất động sản phát triển méo mó do lực lượng môi giới thiếu kiến thức
Thị trường bất động sản phát triển méo mó do lực lượng môi giới thiếu kiến thức
Dân trí Những đóng góp cho nền kinh tế của hơn 300.000 nhà môi giới hiện nay khi mà hơn 80% giao dịch bất động sản trên thị trường được thông qua nhà môi giới là vô cùng to lớn. Nhưng
Sôi động khai mạc triển lãm bất động sản Novaland Expo 2019
Sôi động khai mạc triển lãm bất động sản Novaland Expo 2019
Dân trí Novaland Expo 2019 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 14/6, tại Khu nhà mẫu Novaland 26 Mai Chí Thọ, Q.2. Sự kiện sẽ diễn ra trong 3 ngày (14-16/6/2019). Thông qua Triển lãm, Novaland giới
Khó xác định người Trung Quốc
Khó xác định người Trung Quốc "núp bóng" mua đất: Thật không?
Sở Tài nguyên và Môi trường không thể biết người Trung Quốc mua đất tại Đà Nẵng do họ không đứng tên.
Giải tỏa “cơn khát” khu đô thị chất lượng cao tại Cà Mau
Giải tỏa “cơn khát” khu đô thị chất lượng cao tại Cà Mau
Dân trí Đất Mũi đang vươn mình mạnh mẽ, người dân bản địa và nhà đầu tư từ các vùng lân cận không ngại chi tiền để có thể sở hữu không gian sống chất lượng tại các khu đô thị
X2 Hội An Resort & Residence nhận giải thưởng
X2 Hội An Resort & Residence nhận giải thưởng "Nhà Phát Triển Dự Án nhà ở tốt nhất" tại Việt Nam.
Dân trí Chủ sở hữu dự án X2 (Cross To) Hội An Resort & Residence, Công ty Cổ phần Mỹ Việt, đã được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản Quốc tế 2019 (Khu vực Châu Á Thái Bình Dương)
3 bước nếu muốn sở hữu bất động sản ở tuổi 30
3 bước nếu muốn sở hữu bất động sản ở tuổi 30
Dân trí Mua bất động sản đầu tiên của bạn ở tuổi 30 là một mục tiêu dễ đạt được hơn so bạn nghĩ, ngay cả khi giá nhà đất đang rất cao hiện nay. Theo các chuyên gia, có ba
Quảng Ngãi:  Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn
Quảng Ngãi: Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn
Dân trí Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng giao Công an tỉnh kiểm tra, xử lý theo đúng quy định đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, kinh
Mandarin Garden – Thương hiệu đảm bảo giá trị bất động sản
Mandarin Garden – Thương hiệu đảm bảo giá trị bất động sản
Dân trí Sau một thời gian được kiểm chứng trên thị trường bất động sản đã cho thấy quan điểm: Chung cư ở “càng lâu càng mất giá” đã không còn sức thuyết phục, bởi thực tế trên thị trường hiện
Dịch vụ chất lượng cao và bất động sản nghỉ dưỡng: Mũi nhọn để phát triển du lịch Đà Nẵng
Dịch vụ chất lượng cao và bất động sản nghỉ dưỡng: Mũi nhọn để phát triển du lịch Đà Nẵng
Dân trí Đà Nẵng không chỉ là điểm đến về du lịch, mà là nơi hội tụ nhiều sự kiện lớn, hội nghị quan trọng cả trong nước và quốc tế. Nhu cầu sử dụng các sản phẩm nghỉ dưỡng cao
Vân Đồn (Quảng Ninh): Huỷ kết quả đấu giá, người dân rút đơn tố cáo có nội dung chưa chính xác
Vân Đồn (Quảng Ninh): Huỷ kết quả đấu giá, người dân rút đơn tố cáo có nội dung chưa chính xác
Liên quan đến việc Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý đất đai đang được dư luận quan tâm, UBND huyện Vân Đồn đã có thông

Quảng cáo

Tin mới nhất