Mang tiếng "chuột sa chĩnh gạo", tôi nhục nhã ê chề chỉ vì 5 nghìn hành mua ngoài chợ

5 - 21/05/2019 - 12:11:48 - Cuộc sống

Giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy may khi ngày đó không đồng ý với lời đề nghị của mẹ chồng. Dù nhà rất rộng, những 7 tầng liền nhưng bà nhất quyết không thuê người giúp việc. Ngày nhận tôi

Xem thêm:

Nhà chồng tôi sinh được 2 người con trai nhưng vợ chồng anh chồng tôi sinh sống bên nước ngoài nên vợ chồng tôi sống cùng bố mẹ chồng. Đúng là phải ở trong chăn mới biết chăn có rận, người trong cuộc mới biết sự tình mọi chuyện thế nào. 

Ngày biết tôi sắp về làm dâu nhà đó, ai cũng chúc mừng rồi khen ngợi ra mặt. Họ nói tôi có mắt nhìn người rồi thì nói tôi kiếp trước phải tu tốt lắm kiếp này mới được lấy chồng giàu. 

Chẳng hiểu sao, tôi nghe những lời đó mà trong lòng chẳng thấy vui chút nào. Có thể họ khen xuất phát từ sự vô tư song với tôi lời khen đó nghe như kiểu đời này kiếp này mục đích sống của người phụ nữ chỉ là làm sao lấy được chồng giàu, càng giàu càng tốt. 

Tiền rất quan trọng, giàu dĩ nhiên là tốt hơn nghèo rồi nhưng đó không phải thước đo duy nhất để đánh giá một con người. Chồng tôi cũng phải là người thế nào thì tôi mới đồng ý nhận lời yêu anh và quyết định sẽ gắn kết đến cuối cuộc đời này chứ. 

mang tieng "chuot sa chinh gao", toi nhuc nha e che chi vi 5 nghin hanh mua ngoai cho - 1

(Ảnh minh họa)

Tôi còn nhớ ngày cưới xong dọn về nhà chồng ở, chị chồng tôi khi đó còn nói một câu tôi nhớ mãi: "Chị là chị phục em đấy. Vài năm nữa chị về mà vẫn thấy em ở đây thì đúng là sức chịu đựng của con người quá ghê gớm". 

Tôi thấy chồng kể vợ chồng anh chị lấy nhau lúc còn ở Việt Nam. Thời gian đầu anh chị cũng sống cùng nhà chồng nhưng sau một thời gian thì cả hai quyết định ra nước ngoài. Nghe chồng kể chuyện mà sao tôi thấy anh chị dại dột thế nhỉ. Ra nước ngoài có phải sung sướng gì cho cam, anh chị cũng mở một cửa hàng ăn nho nhỏ, làm việc tối ngày chứ có phải được chơi như ở đây. 

Vậy nhưng có về làm dâu rồi tôi mới hiểu được phần nào cơ sự đó. Nhà chồng tôi đúng là rất có điều kiện. Trước đây bố chồng tôi mở một salon ô tô cũng thuộc dạng có tiếng ở vùng. Vài năm gần đây chồng tôi bắt đầu tham gia quản lý cùng bố, mẹ chồng tôi thì trước giờ chỉ ở nhà quán xuyến việc gia đình. 

Cũng vì bà chỉ ở nhà nên sau khi đám cưới kết thúc, bà có đề nghị tôi nghỉ việc để ở nhà chu toàn việc chồng con. Bà nói phụ nữ việc quan trọng là làm vợ, làm mẹ. Nhà điều kiện chẳng thiếu nên đi làm được vài đồng thì thôi ở nhà chăm chồng cho chu đáo.

Giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy may khi ngày đó không đồng ý với lời đề nghị của mẹ chồng. Dù nhà rất rộng, những 7 tầng liền nhưng bà nhất quyết không thuê người giúp việc. Ngày nhận tôi về làm dâu cũng là ngày bà chuyển tất cả những công việc nhà đó sang cho tôi. 

Nhà chồng tôi không bao giờ ăn sáng ở ngoài, đó là thói quen đã được duy trì cả 2 chục năm nay. Sau khi tôi về làm dâu, mỗi buổi sáng bắt đầu đều là sự mệt mỏi. Thay vì ngủ đến 7 giờ mới dậy đi ăn sáng rồi đi làm như trước đây, giờ tôi phải dậy từ 5 rưỡi để đi chợ rồi nấu ăn cho cả gia đình. 

Mà có phải cả nhà đều ăn uống giống nhau hay nấu gì thì ăn nấy đâu. Trong khi mẹ chồng tôi đặc biệt thích những món ăn truyền thống và khẩu vị mặn thì bố chồng tôi lại thích ăn đồ tây. Cứ thế mỗi sáng tôi phải nấu vài món để phù hợp với từng người trong gia đình. 

Rồi đến khi nhà có việc, tôi mới thấm được hết nỗi khổ đi làm dâu. Nhà có công có việc, tầm 4-5 mâm cỗ là mẹ chồng tôi chẳng khi nào thuê người hay đặt cỗ. Chị dâu thì ở nước ngoài không về, nhà lại vai vế thấp nên hầu như chỉ có tôi là người làm. Những hôm có việc như vậy tôi đều phải nghỉ nửa buổi làm về sớm. Ăn xong nhìn cả đống mâm bát đang đứng chờ, tôi chỉ dám khóc thầm trong lòng. 

Nhà chồng tôi luôn có một cuốn sổ chi tiêu để ở trên tủ giày ngay cạnh cửa. Hàng ngày mẹ chồng tôi sẽ kẹp tiền ở đấy để tôi lấy đi chợ buổi sáng. Cũng chính vì điều này mà tôi muốn được ở riêng hay chí ít là ăn riêng vô cùng. 

Từng khoản chi tiêu trong gia đình, dù là vài nghìn tôi cũng phải ghi lại. Mẹ chồng tôi nói làm như vậy thành thói quen sẽ không bị tiêu vung tay. "Chồng mình kiếm ra tiền nhưng mình phải biết trân trọng từng đồng, như thế mới được. Con nhìn nhà này đâu phải tự nhiên mà có được như ngày hôm nay". 

mang tieng "chuot sa chinh gao", toi nhuc nha e che chi vi 5 nghin hanh mua ngoai cho - 2

(Ảnh minh họa)

Hôm đó vội vội đi làm nên tôi ghi nhanh rồi vội dắt xe đi cho kịp. Chiều vừa về, mẹ chồng tôi đã đứng cạnh tủ giày cầm quyển sổ chi tiêu. 

"Con về rồi đấy à. Sáng nay con ghi nhầm hay làm gì mà mua cả 5 nghìn hành lá thế? Đi chợ bao nhiêu lâu mà vẫn bị chúng nó lừa thế à. Đi chợ mua rau mua thịt thì tranh thủ bốc xin luôn ít hành. Ai đời đi chợ mà lại phải mua những 5 nghìn hành. Không biết quý từng đồng thì rồi cái cơ ngơi này cũng tan hết mà thôi". 

Lúc đầu nghe tôi định giải thích là do tối nay tôi làm món chả cá nên mua nhiều hành và thì là nhưng nghe đến mấy câu sau, tôi thấy xót xa cho thân phận mình thật sự. Đấy, những người ở ngoài kia đâu có biết cảnh làm dâu "chuột sa chĩnh gạo" của tôi nó khắc nghiệt đến thế nào. 

Theo Ái Như (Khám phá)

Nguồn: https://eva.vn/eva-tam/mang-tieng-chuot-sa-chinh-gao-toi-nhuc-nha-e-che-chi-vi-5-nghin-hanh-mua-ngoai-cho-c66a392825.html

Từ khóa:

Bài viết khác

Chồng nín lặng khi cầm kết quả xét nghiệm ADN của hai con trai
Chồng nín lặng khi cầm kết quả xét nghiệm ADN của hai con trai
Anh đã ôm mặt khóc trong đau đớn, chẳng ngờ hơn 10 năm bên nhau, cuộc hôn nhân của anh lại rơi vào bi kịch khủng khiếp này.
Chồng thản nhiên ngoại tình với vợ của bạn thân bởi lý do
Chồng thản nhiên ngoại tình với vợ của bạn thân bởi lý do "không đỡ được"
Tôi mới sinh con được 7 ngày nên đang ở cữ. Chồng tôi chăm sóc cho tôi và các con rất chu đáo. Tuy nhiên, hôm qua, lúc tôi đang bế con thì bất ngờ thấy có tin nhắn với
Ám ảnh bởi chiêu ngăn vợ ngoại tình của chồng già bất lực
Ám ảnh bởi chiêu ngăn vợ ngoại tình của chồng già bất lực
Đâu phải vợ chồng mới sống với nhau ngày một ngày hai, chúng tôi cũng đã có với nhau một mặt con nên tôi đơn giản nghĩ rằng cứ yêu thương nhau là được. Thế nhưng anh thì không nghĩ vậy. 
Bỏ trai nghèo, cuộc đời tôi sang trang khi lên xe hoa cùng chồng người khác
Bỏ trai nghèo, cuộc đời tôi sang trang khi lên xe hoa cùng chồng người khác
Tôi chỉ cười mà nói rằng thứ tôi cần và yêu ở anh không phải là vật chất. Nếu chỉ vì một chữ tiền, tôi tin sự trẻ trung, xinh đẹp và có tài đã giúp mình lấy một ông
Nửa đêm xuống nhà tìm chồng, tôi chết lặng trước cảnh tượng trong phòng chị dâu
Nửa đêm xuống nhà tìm chồng, tôi chết lặng trước cảnh tượng trong phòng chị dâu
Thế nhưng cuộc đời chẳng ai nói trước được điều gì. Tôi chẳng ngờ chị lại dám làm cái chuyện tày trời ấy. Nếu đêm đó tôi không tỉnh dậy giữa đêm bỗng không thấy chồng đâu thì có lẽ
Vợ ngoại tình, tôi muốn ly dị nhưng mẹ lại nhất định ngăn cản vì lý do không ngờ
Vợ ngoại tình, tôi muốn ly dị nhưng mẹ lại nhất định ngăn cản vì lý do không ngờ
Bố tôi mất sau một tai nạn khi tôi còn học tiểu học. Trong nhiều năm qua, mẹ tôi không tái hôn, một mình tảo tần nuôi tôi khôn lớn. Do đó, tôi luôn cố gắng phấn đấu sự nghiệp
Hùng hổ đưa chị dâu đi đánh ghen, tới khách sạn tôi nhục nhã nhận ra đó chính là...
Hùng hổ đưa chị dâu đi đánh ghen, tới khách sạn tôi nhục nhã nhận ra đó chính là...
Khó khăn lắm hôm ấy tôi mới kéo được chị đi. Tôi không hiểu chị còn sợ gì nữa. Hôm nay tôi sẽ giúp chị làm cho mọi chuyện ra ngô ra khoai. Cùng lắm thì chấm dứt, còn hơn
"Nuôi con tu hú" ròng rã 5 năm, câu nói trước khi ly hôn của chồng khiến vợ bật khóc
Anh như không giữ nổi bình tĩnh khi đọc đươc tờ kết quả đó. Chuyện này sao có thể xảy ra chứ? Vì sao ông trời lại cứ bắt anh phải gặp những biến cố như vậy. Điều anh mong
Vênh váo vác bụng bầu đến nhà đòi quyền lợi, ả bồ chết sững khi thấy một người
Vênh váo vác bụng bầu đến nhà đòi quyền lợi, ả bồ chết sững khi thấy một người
Ngày tôi biết sự thật về chồng mình cũng chính là do cô ta tự tìm đến nhà với yêu cầu "đòi quyền lợi cho con trai". Cô ta vênh vào bước vào nhà rồi ném phịch một cái tờ
Gặp vợ cũ sau 5 năm ly hôn, tôi bủn rủn chân tay trước sự thật về mẹ đẻ
Gặp vợ cũ sau 5 năm ly hôn, tôi bủn rủn chân tay trước sự thật về mẹ đẻ
Sẵn máu điên trong người cộng thêm những lời nói của mẹ, tôi viết ngay đơn ly hôn trong sự ngỡ ngàng của vợ. Cô ấy đã thế còn không thèm giải thích với tôi mà chỉ im lặng sau
Mẹ chồng thích
Mẹ chồng thích "chỉ tay 5 ngón", con dâu "đốp" thẳng trước mặt mẹ đẻ và cái kết
Sang chơi, bà thấy cháu đi vệ sinh là y như rằng ngồi nguyên đó gọi con dâu con trai vào dọn. Thấy cháu khóc là vội đem trả cho bà thông gia. Hoàn toàn là ngồi chỉ tay năm
Được mẹ chồng xúi đi đánh ghen, tôi không ngờ phía sau là 1 âm mưu đáng sợ
Được mẹ chồng xúi đi đánh ghen, tôi không ngờ phía sau là 1 âm mưu đáng sợ
Vừa thấy con trai ngoại tình, mẹ chồng đã ngay lập tức thông báo cho tôi, bảo tôi phải làm cho ra nhẽ chuyện này. Được mẹ chồng ủng hộ, tôi quyết định đi đánh ghen…

Quảng cáo

Tin mới nhất