Dự án xăng dầu vi phạm đã được hợp thức hóa?

86 - 21/04/2019 - 07:53:31 - Kinh doanh

Dân trí Chưa chuyển mục đích sử dụng đất nhưng chủ đầu tư đã cho xây dựng và đưa dự án vào hoạt động. Điều lạ là thay vì xử lý những vi phạm thì mới đây, tỉnh Thanh Hóa lại

Xem thêm:

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, ngày 17/4, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định số 1358/QĐ-UBND cho phép chuyển mục đích sử dụng một phần diện tích đất Bến xe phía Bắc cũ cho Công ty cổ phần quản lý và khai thác bến xe Thanh Hóa (chủ đầu tư) thuê đất để xây dựng cửa hàng xăng dầu tại phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa (dự án).

Dự án xăng dầu vi phạm đã được hợp thức hóa? - 1
Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa nhằm "hợp thức hóa" cho sai phạm của chủ đầu tư?

Theo đó, cho phép chủ đầu tư chuyển mục đích sử dụng 772,3 m2 đất tại Bến xe phía Bắc cũ thuộc phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa từ đất giao thông sang đất thương mại dịch vụ. 

Đồng thời, cho thuê 900 m2 đất (gồm 127,7 m2 đất đã được UBND thành phố Thanh Hóa thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bằng xong và 772,3 m2 nêu trên) tại phường Đông Thọ để xây dựng cửa hàng xăng dầu loại III.

Thời hạn thuê đất là 50 năm tính từ ngày ký quyết định này theo hình thức nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

Ông Quyền giao Sở Tài nguyên và Môi trường xác định giá đất, ký hợp đồng thuê đất; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho chủ đầu tư sau khi đơn vị hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Nhà nước...

Đồng thời, yêu cầu UBND thành phố Thanh Hóa, UBND phường Đông Thọ theo dõi, kiểm tra việc sử dụng đất, đầu tư xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy của chủ đầu tư theo quy định của pháp luật.

Đối với chủ đầu tư phải chấp hành đầy đủ các quy định khác của pháp luật về đầu tư xây dựng, đất đai và bảo vệ môi trường.

Thật lạ lùng khi đến thời điểm này (ngày 17/4/2019), tỉnh Thanh Hóa mới có quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng một phần diện tích đất Bến xe phía Bắc cũ và cho chủ đầu tư thuê đất để xây dựng cửa hàng xăng dầu.

Dự án xăng dầu vi phạm đã được hợp thức hóa? - 2
Đến nay mới được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nhưng trên thực tế, dự án đã đi vào hoạt động một thời gian.

Và địa phương này cũng đang yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp làm các thủ tục cho chủ đầu tư chuyển mục đích sử dụng đất cũng như một số thủ tục khác.

Tuy nhiên, trên thực tế, chủ đầu tư đã tiến hành xây dựng các công trình trên phần diện tích đất nêu trên và đưa dự án vào hoạt động được một thời gian dài.

Theo tư liệu phóng viên Dân trí tìm hiểu, ngày 22/11/2017, bà Lê Thị Thìn ký quyết định chấp thuận chủ trương địa điểm đầu tư xây dựng dự án nêu trên.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 4,6 tỷ đồng, dự kiến xây dựng trên diện tích 900 m2 trong thời gian 12 tháng. Tuy nhiên, quá thời hạn theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa, nhưng chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện các hồ sơ theo quy định.

Và chủ đầu tư đã được UBND tỉnh Thanh Hóa 2 lần “ưu ái” cho gia hạn thời gian hoàn thành các thủ tục, hồ sơ thực hiện dự án.

Trần Lê

Dự án xăng dầu vi phạm đã được hợp thức hóa? - 3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/du-an-xang-dau-vi-pham-da-duoc-hop-thuc-hoa-20190419192006090.htm

Từ khóa:

Bài viết khác

"Cứu" xăng E5: Giá xăng E5 phải thấp hơn RON95 ít nhất 5.000 đồng/lít
Giá xăng E5 hiện tại không chênh lệch quá lớn với xăng khoáng RON95 nên việc khuyến khích người dân sử dụng xăng sinh học chưa thực sự hiệu quả.
Đâu là lợi thế giúp Trung Quốc vượt mặt Mỹ trong ngành công nghiệp đất hiếm
Đâu là lợi thế giúp Trung Quốc vượt mặt Mỹ trong ngành công nghiệp đất hiếm
Dân trí Trung Quốc hiện là một trong nước tiêu thụ và sản xuất đất hiếm lớn nhất thế giới. Với ba lợi thế lớn là trữ lượng khoáng sản dồi dào, công nghệ luyện và tách tiên tiến, chuỗi sản
Kiếm tiền triệu từ trào lưu mũ bảo hiểm lắp chong chóng Doremon
Kiếm tiền triệu từ trào lưu mũ bảo hiểm lắp chong chóng Doremon
Dân trí Những chiếc chong chóng tre “huyền thoại” trong chuyện Doremon thời thơ ấu đang trở thành trào lưu mới của giới trẻ. Ngoài trang trí, làm đẹp thì nó cũng khiến cho nhiều bạn trẻ có ý thức đội
Giảm giá mạnh, Toyota vẫn không cứu vãn được doanh số
Giảm giá mạnh, Toyota vẫn không cứu vãn được doanh số
Dân trí Doanh số tháng 5 và 5 tháng đầu năm của hãng xe ô tô số 1 tại Việt Nam đã đồng loạt giảm rất mạnh, tập trung chủ yếu vào các dòng xe chiến lược như Vios, Innova, Altis
Tồn kho từ 2018, mua ô tô đại hạ giá coi chừng chất lượng
Tồn kho từ 2018, mua ô tô đại hạ giá coi chừng chất lượng
Các đại lý ô tô đang đại hạ giá xe tồn kho từ năm 2018. Giá rẻ nhưng xe tồn kho nhiều tháng không bán được, nếu không bảo quản đúng quy trình, liệu chất lượng xe có đảm bảo.
Những lợi ích tối ưu khi tham gia chương trình định cư đặc cách Phần Lan
Những lợi ích tối ưu khi tham gia chương trình định cư đặc cách Phần Lan
Dân trí Phần Lan cũng có chương trình định cư như mua cổ phần doanh nghiệp mở công ty với số tiền từ 200.000 Eur trở lên. Theo hình thức này thì khả năng thành công không cao bằng chương trình
Em trai bầu Đức bất ngờ “chặt đứt” gần hết vai trò tại Hoàng Anh Gia Lai
Em trai bầu Đức bất ngờ “chặt đứt” gần hết vai trò tại Hoàng Anh Gia Lai
Dân trí Sau khi rút khỏi vai trò Thành viên HĐQT của công ty con là HAGL Agrico, đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Hoàng Anh Gia Lai thì trong động thái mới nhất, ông Đoàn Nguyên Thu (em
Chuyên gia Ruby thiên nhiên với 30 năm kinh nghiệm chia sẻ đam mê
Chuyên gia Ruby thiên nhiên với 30 năm kinh nghiệm chia sẻ đam mê
Dân trí "Đến hôm nay, niềm đam mê và khát khao đá quý trong tôi vẫn vẹn nguyên như thuở mới vào nghề. Tôi thực sự tin rằng mình là người đàn ông may mắn nhất, vì tôi có thể chạm
Đại diện Tổng cục thuế: Những người kinh doanh online không phải
Đại diện Tổng cục thuế: Những người kinh doanh online không phải "vô hình" trên mạng
Dân trí "Cơ quan thuế hiện có cơ sở dữ liệu, ví dụ những người kinh doanh online họ vẫn có "gì đó" bên ngoài như kho hàng, địa điểm kinh doanh...", đại diện cơ quan thuế trả lời khi được
Đại gia trả gần tỷ đồng để mua gậy chơi golf cũ của tỷ phú Warren Buffett
Đại gia trả gần tỷ đồng để mua gậy chơi golf cũ của tỷ phú Warren Buffett
Dân trí Một bộ gậy chơi golf từng thuộc sở hữu của Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway, tỷ phú Warren Buffett được bán với giá gần 40.000 USD tại một cuộc đấu giá mới đây.
Việt Nam nằm trong top 5 nước nhận đầu tư lớn nhất Thế giới mảng công nghệ
Việt Nam nằm trong top 5 nước nhận đầu tư lớn nhất Thế giới mảng công nghệ
Dân trí Theo báo cáo của tổ chức uy tín HolonIQ, Việt Nam nằm trong 5 nước có những thương vụ đầu tư lớn nhất thế giới vào đào tạo trực tuyến năm 2018, xếp sau Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ
Ngôi nhà xiêu vẹo có gì đặc biệt khiến tỷ phú thế giới tranh nhau đặt mua?
Ngôi nhà xiêu vẹo có gì đặc biệt khiến tỷ phú thế giới tranh nhau đặt mua?

Quảng cáo

Tin mới nhất