Dự án xăng dầu vi phạm đã được hợp thức hóa?

36 - 21/04/2019 - 07:53:31 - Kinh doanh

Dân trí Chưa chuyển mục đích sử dụng đất nhưng chủ đầu tư đã cho xây dựng và đưa dự án vào hoạt động. Điều lạ là thay vì xử lý những vi phạm thì mới đây, tỉnh Thanh Hóa lại

Xem thêm:

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, ngày 17/4, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định số 1358/QĐ-UBND cho phép chuyển mục đích sử dụng một phần diện tích đất Bến xe phía Bắc cũ cho Công ty cổ phần quản lý và khai thác bến xe Thanh Hóa (chủ đầu tư) thuê đất để xây dựng cửa hàng xăng dầu tại phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa (dự án).

Dự án xăng dầu vi phạm đã được hợp thức hóa? - 1
Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa nhằm "hợp thức hóa" cho sai phạm của chủ đầu tư?

Theo đó, cho phép chủ đầu tư chuyển mục đích sử dụng 772,3 m2 đất tại Bến xe phía Bắc cũ thuộc phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa từ đất giao thông sang đất thương mại dịch vụ. 

Đồng thời, cho thuê 900 m2 đất (gồm 127,7 m2 đất đã được UBND thành phố Thanh Hóa thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bằng xong và 772,3 m2 nêu trên) tại phường Đông Thọ để xây dựng cửa hàng xăng dầu loại III.

Thời hạn thuê đất là 50 năm tính từ ngày ký quyết định này theo hình thức nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

Ông Quyền giao Sở Tài nguyên và Môi trường xác định giá đất, ký hợp đồng thuê đất; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho chủ đầu tư sau khi đơn vị hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Nhà nước...

Đồng thời, yêu cầu UBND thành phố Thanh Hóa, UBND phường Đông Thọ theo dõi, kiểm tra việc sử dụng đất, đầu tư xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy của chủ đầu tư theo quy định của pháp luật.

Đối với chủ đầu tư phải chấp hành đầy đủ các quy định khác của pháp luật về đầu tư xây dựng, đất đai và bảo vệ môi trường.

Thật lạ lùng khi đến thời điểm này (ngày 17/4/2019), tỉnh Thanh Hóa mới có quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng một phần diện tích đất Bến xe phía Bắc cũ và cho chủ đầu tư thuê đất để xây dựng cửa hàng xăng dầu.

Dự án xăng dầu vi phạm đã được hợp thức hóa? - 2
Đến nay mới được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nhưng trên thực tế, dự án đã đi vào hoạt động một thời gian.

Và địa phương này cũng đang yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp làm các thủ tục cho chủ đầu tư chuyển mục đích sử dụng đất cũng như một số thủ tục khác.

Tuy nhiên, trên thực tế, chủ đầu tư đã tiến hành xây dựng các công trình trên phần diện tích đất nêu trên và đưa dự án vào hoạt động được một thời gian dài.

Theo tư liệu phóng viên Dân trí tìm hiểu, ngày 22/11/2017, bà Lê Thị Thìn ký quyết định chấp thuận chủ trương địa điểm đầu tư xây dựng dự án nêu trên.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 4,6 tỷ đồng, dự kiến xây dựng trên diện tích 900 m2 trong thời gian 12 tháng. Tuy nhiên, quá thời hạn theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa, nhưng chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện các hồ sơ theo quy định.

Và chủ đầu tư đã được UBND tỉnh Thanh Hóa 2 lần “ưu ái” cho gia hạn thời gian hoàn thành các thủ tục, hồ sơ thực hiện dự án.

Trần Lê

Dự án xăng dầu vi phạm đã được hợp thức hóa? - 3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/du-an-xang-dau-vi-pham-da-duoc-hop-thuc-hoa-20190419192006090.htm

Từ khóa:

Bài viết khác

Chính phủ ứng 97 triệu USD trả nợ thay cho dự án Nhà máy giấy
Chính phủ ứng 97 triệu USD trả nợ thay cho dự án Nhà máy giấy "bán không ai mua"
Dân trí Quỹ Tích luỹ trả nợ đã phải ứng vốn trả nợ cho Tổng công ty Giấy Việt Nam với số tiền 97 triệu USD. Tuy nhiên, Bộ Công Thương và Tổng công ty Giấy Việt Nam vẫn chưa thể
Chú bé 9 tuổi người Úc mua đồng hồ 6 tỷ đồng tại VN không được hoàn thuế, vì sao?
Chú bé 9 tuổi người Úc mua đồng hồ 6 tỷ đồng tại VN không được hoàn thuế, vì sao?
Dân trí Về trường hợp cháu bé 9 tuổi người Úc mua đồng hồ 6 tỷ đồng tại Việt Nam xin thủ tục hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT), Tổng cục Hải quan khẳng định trường hợp này không được
Nhiều lĩnh vực đầu tư “hấp dẫn” đang chờ các doanh nhân Việt tại Úc
Nhiều lĩnh vực đầu tư “hấp dẫn” đang chờ các doanh nhân Việt tại Úc
Dân trí Úc là quốc gia phát triển bậc nhất toàn cầu, nơi 26 năm nay kinh tế không hề suy thoái và là quốc gia đứng thứ 6 trên thế giới về chỉ số chất lượng cuộc sống. Rất nhiều
TTTM Sun Plaza Thụy Khuê hút khách ngày khai trương
TTTM Sun Plaza Thụy Khuê hút khách ngày khai trương
Dân trí Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc cùng vô vàn ưu đãi hấp dẫn trong ngày khai trương TTTM Sun Plaza Thụy Khuê vào ngày 17/05 đã thu hút đông đảo khách hàng tới tham quan, mua sắm.
Bất ngờ “lai lịch” đại cổ đông chi hơn 600 tỷ đồng vượt sở hữu của THACO tại HAGL Agrico
Bất ngờ “lai lịch” đại cổ đông chi hơn 600 tỷ đồng vượt sở hữu của THACO tại HAGL Agrico
Dân trí Ngay sau khi Thaco chi gần 1.000 tỷ đồng để mua cổ phiếu HNG và trở thành cổ đông lớn tại HAGL Agrico thì bất ngờ một cổ đông lớn khác là Hưng Thắng Lợi Gia Lai đã chi
Biệt thự Dương Nội do Tập đoàn Nam Cường đầu tư và phát triển sắp chào bán
Biệt thự Dương Nội do Tập đoàn Nam Cường đầu tư và phát triển sắp chào bán
Dân trí Vào Chủ nhật, 26/5 tới đây, Biệt thự Dương Nội do Tập đoàn Nam Cường đầu tư và phát triển được đại lý chào bàn. Sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 8h00 tại khuôn viên của Dự án
Khu dân cư toàn đại gia "ẩn náu", thu nhập một năm mua được 3 siêu xe
Khu dân cư toàn đại gia "ẩn náu", thu nhập một năm mua được 3 siêu xe
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm vụ tỷ USD, quy mô Vingroup tăng
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm vụ tỷ USD, quy mô Vingroup tăng "khủng"
Theo thống kê, vốn điều lệ của Vingroup hiện chỉ đứng sau các ngân hàng lớn như Vietinbank, Vietcombank và Techcombank.
Giá vàng hôm nay 21/5: Vàng đi ngang dò đáy
Giá vàng hôm nay 21/5: Vàng đi ngang dò đáy
Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.276 USD/ounce, chưa đổi so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.
Huawei hứng đòn từ các công ty Mỹ
Huawei hứng đòn từ các công ty Mỹ
Cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung có bước leo thang mới nhất khi công ty công nghệ hàng đầu nước Mỹ đã có động thái “vào hùa” với chính phủ Mỹ, nhằm vào một trong những doanh nghiệp hàng đầu
Khởi công phố shopping, trải nghiệm văn hoá đầu tiên của Phan Thiết
Khởi công phố shopping, trải nghiệm văn hoá đầu tiên của Phan Thiết
Tháng 5, Hưng Lộc Phát Corp sẽ khởi công tuyến phố shopping tại Phan Thiết. Đây không chỉ là điểm mua sắm, mà còn là nơi giới thiệu sản phẩm, văn hoá Việt đến với hơn 3 triệu du khách
Tiền mặt hết thời: Bởi thanh toán điện tử, ai đã dùng sẽ không muốn quay lại!
Tiền mặt hết thời: Bởi thanh toán điện tử, ai đã dùng sẽ không muốn quay lại!
Dân trí "Thanh toán điện tử đang là xu thế chủ đạo. Nếu đã sử dụng thanh toán điện tử một lần thì chắc chắn sẽ không bao giờ muốn quay lại thanh toán bằng tiền mặt".

Quảng cáo

Tin mới nhất