NTK Lê Ngọc Lâm: “Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngoại lệ trong mẫu thiết kế của tôi”

4 - 21/05/2019 - 11:56:10 - Văn hóa

Dân trí Với NTK Lê Ngọc Lâm, ưu thế của anh là các thiết kế mang tính thanh lịch nên người mẫu vòng 1 càng nhỏ thì trình diễn các thiết kế của anh càng đẹp. Anh cho rằng: “Vẻ đẹp

Xem thêm:

NTK Lê Ngọc Lâm: “Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngoại lệ trong mẫu thiết kế của tôi” - 1

NTK Lê Ngọc Lâm.

Xin chào NTK Lê Ngọc Lâm, có thể nói, anh có duyên với rất nhiều Hoa hậu, Á hậu. Và các nghệ sĩ Việt luôn nhắc đến anh như một NTK của các bộ suit ấn tượng. Anh nói sao về điều này?

May mắn rất lớn với Lê Ngọc Lâm là các thiết kế suit được nhiều nghệ sĩ yêu thích.

Khi bắt đầu thiết kế, tôi chưa từng nghĩ suit, áo vest sẽ là một sản phẩm định hình phong cách Lê Ngọc Lâm.

NTK Lê Ngọc Lâm: “Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngoại lệ trong mẫu thiết kế của tôi” - 2

NTK Lê Ngọc Lâm và Hoa hậu H'Hen Niê.

Khi làm bộ đồ đầu tiên cho ngôi sao, tôi đã thiết kế bộ suit cho Tóc Tiên, tình cờ sau đó rất nhiều bạn đã mượn mặc lại. Không ngờ sau đó, tôi bán được rất nhiều bộ suit và suit dạng váy.

Những bộ đồ nữ suit mới hơn, trẻ hơn, không bị cứng nhắc, tôn đường cong cơ thể của người phụ nữ là quan điểm thiết kế của tôi. Sắp tới, tôi có dự án suit cho cuộc thi Miss World Vietnam.

Ai là nàng thơ trong các thiết kế của anh?

Tôi không có nàng thơ cố định, quan trọng nhất là thần thái của người mẫu có phù hợp với BST hay không.

Người mẫu Việt Nam tôi rất thích mặc dù chưa từng cộng tác đó là Thuỳ Trang Next Top. Tôi rất thích thần thái của chị ấy.

Trước đây, tôi thường xuyên cộng tác với Lan Khuê. Ở Lan Khuê không chỉ có thần thái của một ngôi sao mà còn là một nghệ sĩ có hình ảnh cá nhân đẹp, lối sống rất vẹn toàn.

NTK Lê Ngọc Lâm: “Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngoại lệ trong mẫu thiết kế của tôi” - 3

Lan Khuê trong các thiết kế của Lê Ngọc Lâm.

NTK Lê Ngọc Lâm: “Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngoại lệ trong mẫu thiết kế của tôi” - 4

Gần đây có khá nhiều ý kiến tranh cãi về việc người mẫu hét giá cát-xê, có một luồng ý kiến không đồng thuận khi các Hoa hậu, người đẹp có một chút danh hiệu quốc tế nâng giá quá mức, số khác cho rằng, giá cát-xê tương xứng với thành tích mà họ dày công định hình. Anh có ý kiến gì xoay quanh vấn đề này?

Đối với tôi, mỗi chương trình có một đặc trưng riêng. Chuyện hét giá nằm ở chỗ người mẫu có thân với NTK hay không, mối quan hệ của NTK với người đẹp, người mẫu trước khi họ giành được vương miện hoặc giải thưởng quốc tế ra sao.

Mỗi người mẫu có một giá trị riêng. Tôi lấy đơn cử như show Fashion Voyage - Dạo bước trên mây 2018, tôi làm việc với Hoa hậu Kỳ Duyên. Với phong cách, danh hiệu và thần thái thì mức cát-xê Kỳ Duyên cao hơn nhiều bạn diễn khác nhưng xứng đáng, phù hợp với giá trị mà cô ấy đã định hình.

NTK Lê Ngọc Lâm: “Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngoại lệ trong mẫu thiết kế của tôi” - 5

Hoa hậu Kỳ Duyên trình diễn vedette cho NTK Lê Ngọc Lâm tại Fashion Voyage - Dạo bước trên mây 2018.

Ngược lại, cũng có những Hoa hậu, người mẫu chưa định hình được phong cách cá nhân một cách rõ nét thì việc hét giá cao không phù hợp.

Đối với tôi, việc lựa chọn người mẫu diễn vị trí đinh không phụ thuộc quá vào danh hiệu hay tên tuổi của người mẫu mà quan trọng là gương mặt đó có tôn lên vẻ đẹp vốn có của các mẫu thiết kế hay không?

Anh có yêu cầu gì đặc biệt đối với các người mẫu của mình?

Đối với tôi, người mẫu có thể gương mặt không quá đẹp nhưng hình thể phải đẹp. Chiều cao 1m75-1m76-1m78 là đẹp với số đo 3 vòng 80-62-90 là chỉ số vàng.

Vòng 1 của người mẫu có phải là yếu tố quan trọng đối với các thiết kế của anh?

Người mẫu có vòng 1 càng nhỏ thì trình diễn các thiết kế càng đẹp, vì các thiết kế của tôi thiên về thanh lịch. Với tôi, vẻ đẹp không nằm ở tính phồn thực.

NTK Lê Ngọc Lâm: “Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngoại lệ trong mẫu thiết kế của tôi” - 6

Người mẫu sở hữu chiều cao nổi bật diện thiết kế mông mơ của Lê Ngọc Lâm.

Vậy Hoa hậu Kỳ Duyên là một “cơn gió lạ”, một ngoại lệ với anh?

Khi gặp Kỳ Duyên, đúng là khí chất, thần thái, phong cách chuyên nghiệp, sẽ khiến người ta bỏ qua tất cả những thứ bên ngoài, chỉ tập trung vào những bước đi lạnh lùng và đầy mạnh mẽ, kiêu hãnh của cô ấy. Kỳ Duyên là một trường hợp đặc biệt mà các NTK đều yêu thích.

Sau một năm gây ấn tượng với BST tại show thời trang Fashion Voyage - Dạo bước trên mây tại Cầu Vàng (Đà Nẵng), hiện tại anh đang bận rộn với những dự án gì?

Hiện tại, tôi đang chuẩn bị trình làng BST lấy cảm hứng từ đại dương với gam màu chủ đạo là hồng, cam, trắng. Hoạ tiết là những chi tiết từ đại dương như san hô, sao biển... Đây là những thiết kế resort dành cho mùa hè được tôi lấy cảm hứng từ chuyến đi chơi Phú Quốc.

Bên cạnh đó, tôi đang ấp ủ cho show diễn cá nhân dự định diễn ra vào tháng 11, tôi sẽ ra mắt BST lấy cảm hứng từ thập niên 20 với hình ảnh ngôi sao Audrey Hepburn. Cuối năm là thời điểm của những bộ đồ dự tiệc.

Show diễn cá nhân luôn ngốn của các NTK không ít thời gian, tâm sức, tiền bạc, anh đã chuẩn bị cho mình như thế nào?

Tôi đã phải chuẩn bị kinh tế từ rất sớm. Về cá nhân, sau 2 năm trong ngành thời trang, tôi rút ra nhiều bài học cho mình và định hình được khách hàng ưa thích, tập trung vào đối tượng khách hàng chính là nữ doanh nhân. Đó là những người có gu thời trang riêng, thích phong cách thanh lịch, cổ điển.

NTK Lê Ngọc Lâm: “Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngoại lệ trong mẫu thiết kế của tôi” - 7

Sau 2 năm trong ngành thời trang, Lê Ngọc Lâm định hình phong cách thiết kế thanh lịch, cổ điển.

Thời điểm 2018, BST của anh ra mắt khi thời tiết đổ mưa lớn, show diễn đó đã để lại cho anh ấn tượng như thế nào?

Hôm diễn ở Cầu Vàng, trời mưa lớn, ban đầu tôi rất lo nhưng mọi người nói có mưa là may mắn. Ngay sau show, khán giả đã hỏi mua hết BST, quan trọng hơn cả là tôi đã vượt qua được giới hạn bản thân. BST được thực hiện gấp rút chỉ trong 20 ngày và tôi nhận ra thế mạnh của mình, tập trung vào xử lý bề mặt vải - đó là cá tính riêng, phong cách riêng của tôi.

Tham dự mùa 2 của Fashion Voyage với tư cách khán giả, quan sát đồng nghiệp của mình có sự thay đổi liên tục về sân khấu thời trang, đưa khán giả ra một hòn đảo hoang để thưởng lãm, anh thấy sao về điều này?

Fashion Voyage là một sàn diễn thời trang đặc biệt mà NTK trẻ nào cũng muốn được thể hiện ở đó, đó là sàn diễn không đụng hàng và luôn là thử thách cho các NTK.

Thời tiết có thể nắng, mưa không lường trước được nhưng sự mạo hiểm sẽ giúp cho các NTK thăng hoa hơn, phải chuẩn bị kĩ lưỡng hơn cho BST của mình. Sàn diễn thời trang quá đỗi mộng mơ, rất đẹp, có biển xanh, cát trắng, nắng vàng, có sóng vỗ…

Đạo diễn Long Kan luôn có một nguồn sáng tạo rất lớn và biết cách tôn vinh vẻ đẹp của các BST một cách tốt nhất.

NTK Lê Ngọc Lâm: “Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngoại lệ trong mẫu thiết kế của tôi” - 8

NTK Lê Ngọc Lâm cho rằng, quan trọng nhất đối với một người mẫu là có phù hợp với bộ đồ và làm toát lên tinh thần của BST hay không.

Anh cảm nhận thế nào về tác phong làm việc của người mẫu Việt?

Có những người rất chuyên nghiệp, có ekip đi theo trong khi đó có một luồng người mẫu rất xuề xoà, đánh giá không cao về tác phong và một số người mẫu hơi có name luôn đòi hỏi vị trí xuất hiện.

Họ không hiểu rằng, mình đẹp nhưng trong sự kiện đó mình không phải người phù hợp thì nên nên diễn giữa chứ không nên diễn đầu hoặc diễn cuối.

Quan trọng nhất là bạn có phù hợp với bộ đồ và toát lên tinh thần của BST hay không, nếu bạn phù hợp thì bạn sẽ ở vị trí cao, còn không thì sẽ ở vị trí bớt đẹp hơn.

Để “nạp” năng lượng cho show diễn cá nhân, anh có sự chuẩn bị như thế nào?

Tôi dành thời gian nghỉ ngơi, đi nhiều, quan sát nhiều, cảm nhận, tạo năng lượng mới cho bản thân, dung hoà cảm xúc, lấy nguồn cảm hứng cho các thiết kế mới.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Những thiết kế của Lê Ngọc Lâm

NTK Lê Ngọc Lâm: “Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngoại lệ trong mẫu thiết kế của tôi” - 9
NTK Lê Ngọc Lâm: “Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngoại lệ trong mẫu thiết kế của tôi” - 10
NTK Lê Ngọc Lâm: “Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngoại lệ trong mẫu thiết kế của tôi” - 11
NTK Lê Ngọc Lâm: “Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngoại lệ trong mẫu thiết kế của tôi” - 12
NTK Lê Ngọc Lâm: “Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngoại lệ trong mẫu thiết kế của tôi” - 13
NTK Lê Ngọc Lâm: “Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngoại lệ trong mẫu thiết kế của tôi” - 14
NTK Lê Ngọc Lâm: “Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngoại lệ trong mẫu thiết kế của tôi” - 15

Phương Nhung

Nguồn: https://dantri.com.vn/van-hoa/ntk-le-ngoc-lam-hoa-hau-ky-duyen-la-mot-ngoai-le-trong-mau-thiet-ke-cua-toi-20190521093536105.htm

Từ khóa:

Bài viết khác

Sư thầy hát “Tự thân nàng hãy cứu độ nàng” gây xúc động
Sư thầy hát “Tự thân nàng hãy cứu độ nàng” gây xúc động
Dân trí Sau khi “gây sốt” với việc sửa lời ca khúc đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội, “Độ ta không độ nàng”; sư thầy Thích Đồng Hoàng lại khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, xúc động
Clip chuyện trò ấm áp giữa David Beckham và cha
Clip chuyện trò ấm áp giữa David Beckham và cha
Dân trí Cha của David Beckham - ông Ted Beckham (70 tuổi) - đã có những chia sẻ ấm áp về tình cảm cha con nhân Ngày của Cha (16/6). Ông Ted tự hào nhận xét về David: “Con đã trở
Kỳ lạ chuyện hẹn hò như... họp hội thảo của triệu phú
Kỳ lạ chuyện hẹn hò như... họp hội thảo của triệu phú
Dân trí Chuyện hẹn hò của một triệu phú người Mỹ mới đây đã thu hút sự quan tâm của truyền thông khi anh hấp dẫn tới 2.500 phụ nữ nộp hồ sơ đăng ký, sau cùng có 20 người vào
Áo dài Việt Nam nổi bật tại Tuần lễ ASEAN 2019
Áo dài Việt Nam nổi bật tại Tuần lễ ASEAN 2019
Dân trí Hoa hậu Nhân ái Thuỷ Tiên gây ấn tượng khi là “nàng thơ” diện bộ áo dài in họa tiết 3D, tay bồng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tại Tuần lễ ASEAN 2019. Tuần lễ ASEAN 2019 là
Những tấm đệm “xả stress” giúp người dân thành phố bớt... ức chế
Những tấm đệm “xả stress” giúp người dân thành phố bớt... ức chế
Dân trí Người dân thành phố New York có thể bắt gặp những “tấm đệm đấm bốc” xuất hiện ở nơi công cộng để khi họ bị căng thẳng, bực tức, ức chế quá mức, những tấm đệm này sẽ đưa
Chấn chỉnh việc ăn mặc phản cảm chụp ảnh tại các hồ sen
Chấn chỉnh việc ăn mặc phản cảm chụp ảnh tại các hồ sen
Dân trí Trước phản ứng của dư luận về việc nhiều người đến các hồ sen chụp ảnh lố lăng, phản cảm; mất mỹ quan; UBND phường Nhật Tân (quận Tây Hồ) đã có thông báo yêu cầu chấn chỉnh hoạt
Nữ diễn viên chụp ảnh khỏa thân trong đầm sen nhờ công an vào cuộc
Nữ diễn viên chụp ảnh khỏa thân trong đầm sen nhờ công an vào cuộc
Dân trí Nữ diễn viên gây xôn xao dư luận với những bức ảnh chụp khỏa thân trong đầm sen đã chính thức lên tiếng, nhờ công an vào cuộc điều tra người phát tán ảnh nhạy cảm.
Nữ diễn viên giành giải Oscar lần đầu kể chuyện bị tấn công tình dục khi đang hẹn hò
Nữ diễn viên giành giải Oscar lần đầu kể chuyện bị tấn công tình dục khi đang hẹn hò
Dân trí Nữ diễn viên từng giành giải Oscar - Mira Sorvino - đã bật khóc khi chia sẻ tại một cuộc đối thoại về vấn đề bảo vệ phụ nữ. Lần đầu tiên cô tiết lộ chuyện bị người đàn
Sau thời gian “lặn mất tăm”, Quang Anh thú nhận mất quá nhiều thứ khi thành Quán quân
Sau thời gian “lặn mất tăm”, Quang Anh thú nhận mất quá nhiều thứ khi thành Quán quân
Dân trí Sau một thời gian “im thin thít, lặn mất tăm”, cậu bé Quang Anh - Quán quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên đã trở thành một thanh niên khác lạ. Cậu thú nhận, cậu đã mất quá
“Về nhà đi con”: Khán giả khóc “sướt mướt” thương Khải bị vào tù
“Về nhà đi con”: Khán giả khóc “sướt mướt” thương Khải bị vào tù
Dân trí Vốn là nhân vật bị ghét nhất phim vì tệ bạc với vợ và tống tiền bố vợ nhưng khi Khải vào tù thì nhiều khán giả lại khóc thương.
Tiết lộ những thông tin về nội dung phim “Võ sĩ giác đấu 2”
Tiết lộ những thông tin về nội dung phim “Võ sĩ giác đấu 2”
Dân trí “Gladiator 2” (Võ sĩ giác đấu 2) sẽ được thực hiện trong tương lai gần, đó là điều mà đạo diễn Ridley Scott đã lên tiếng khẳng định.
Khốn khổ vợ ung thư vật vã chăm chồng bị tai nạn giao thông gãy loạt xương sườn
Khốn khổ vợ ung thư vật vã chăm chồng bị tai nạn giao thông gãy loạt xương sườn
Dân trí Vừa trải qua đợt phẫu thuật căn bệnh ung thư cổ tử cung, bà Nguyễn Thị Hướng phải sống “cảnh màn trời chiếu đất” để chăm chồng vừa bị tai nạn giao thông gãy hàng loạt xương sườn. Cuộc

Quảng cáo

Tin mới nhất